Simbaoptic - Lựa chọn thuộc về bạn - Những lưu ý để sử dụng thuốc bổ mắt hiệu quả

 

Total: $120

Những lưu ý để sử dụng thuốc bổ mắt hiệu quả

Những lưu ý để sử dụng thuốc bổ mắt hiệu quả

Với mong muốn có một đôi mắt sáng khỏe, nhiều người đã sử dụng các loại thuốc bổ mắt với mong muốn cải thiện thị lực bản thân. Tuy nhiên, không nên ý lại hoàn toàn vào thuốc nhỏ mắt mà nên có một lối sống, một chế độ dinh dưỡng tốt để luôn có một đôi mắt khỏe mạnh. 

 

Thuốc bổ mắt có tác dụng gì ?


Thuốc nhỏ mắt bổ sung các dưỡng chất bao gồm: chất chống thoái hóa ( Lutein và Zeaxanthin ), chất kháng sinh tự nhiên, các vitamin nhóm B (B2, B3, B6, B9), vitamin E và các nguyên tố vi lượng đóng vai trò củng cố, cải thiện và bảo vệ thị lực.


Trong thế giới công nghệ hiện nay, tình trạng mắt  bị quá tải và dần suy giảm thị lực bởi các thiết bị số ngày càng gia tăng, vì vậy chúng ta cần bổ sung các dưỡng chất cho mắt hàng ngày để tăng sức đề kháng, bảo vệ thị giác giúp ngăn chặn các bệnh về mắt. 


Những dưỡng chất thường thấy trong thuốc bổ mắt

Vitamin A: 

Vitamin A chứa chất chống oxi hóa và tham gia vào chức năng thị giác  và bảo vệ sự vẹn toàn của mắt. Thiếu vitamin A gây các chứng bệnh như:quáng gà, khô kết mạc làm tổn thương đến giác mạc. 


Vitamin C:

Vitamin C giúp bảo vệ các tế bào thần kinh trong võng mạc, ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng. Vitamin C ngăn ngừa các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và các vấn đề về thoái hóa thị lực. 


Vitamin B:

Vitamin nhóm B ( B1, B2, B3 và B12) là vi chất không thể thiếu cho mắt, giúp duy trì sự cân bằng của thần kinh thị giác, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt. Khi cơ thể không bổ sung đủ vitamin nhóm B. mắt sẽ có nguy cơ mắc phải các triệu chứng như: mỏi mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt,..

Vitamin E:

Ngoài tác dụng chống oxi hóa, vitamin E bảo vệ thị lực khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài, hỗ trợ tình trạng giảm thị lực. Việc thiếu hụt vitamin E có thể dẫn đến bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.


Lutein

Lutein là một hợp chất carotenoid chống viêm. Lutein kết hợp với zeaxanthin sẽ phát huy khả năng lọc ánh sáng xanh, giúp bảo vệ các điểm vàng của mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và quá trình oxy hóa.

 

Những lưu ý để sử dụng thuốc bổ mắt hiệu quả

Người dùng các loại thuốc bổ mắt nên nhớ thuốc bổ mắt chỉ có tác dụng hỗ trợ cho mắt chứ không hề có tác dụng chữa bệnh. 

- Khi sử dụng luôn luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc theo chỉ định của bác sĩ. 

- Đối với phụ nữ có thai và trẻ em,cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi sử dụng

- Ngừng sử dụng ngay khi thấy tác dụng phụ

- Tránh việc lạm dụng thuốc, ngoài việc bổ sung dưỡng chất từ thuốc bổ mắt, cần có 1 chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí để đảm bảo sức khỏe thị lực.

- Lựa chọn thuốc nhỏ mắt đã được cấp phép, được phân phối ở các bệnh viện và nhà thuốc uy tín. 

- Khuyến cáo nên sử dụng thuốc nhỏ mắt khi làm việc trong môi trường làm việc gây nhiều áp lực, căng thẳng lên thị lực. 


Khi phát hiện có các triệu chứng như mờ mỏi, nhức mắt, chảy nhiều nước mắt, cần đến bệnh viện để kiểm tra trước khi sử dụng thuốc bổ mắt để kịp thời phòng tránh các biến chứng có hại về sau. 

Liên hệ với chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/KinhmatSimba

 

 


Share